Hướng dẫn cách nấu cơm đậu Hàn Quốc bổ dưỡng

Cơm là món ăn quan trọng luôn luôn phải có trong bữa cơm hạnh phúc gia đình Việt từ xưa đến nay. Kế bên những món ngon bản sắc khác, bạn hãy thử vào bếp nấu cơm đậu hàn quốc cực thơm ngon cho thực đơn món ngon vào buổi tối cuối tuần thêm phong phú và trọn vị nhé.

Hướng dẫn cách nấu cơm đậu Hàn Quốc bổ dưỡng
Hướng dẫn cách nấu cơm đậu Hàn Quốc bổ dưỡng
Cách nấu cơm đậu Hàn Quốc còn biết đến với tên gọi là Ogokbap. Cách nấu cơm đậu Hàn Quốc là món cơm là món cơm nấu từ gạo nếp với hạt kê, đậu đỏ và đậu đen. Từ xưa, người Hàn Quốc đã xem ngày trăng tròn đầu tiên trong năm là một ngày quan trọng. Món cơm đậu Hàn Quốc sẽ là một món ăn đặc biệt quan trọng, người ta nấu cơm ngũ cốc vào ngày rằm rồi chia sẻ cho tất cả những người hàng xóm với niềm kỳ vọng về hòa bình và một vụ mùa thuận lợi.

1. Nguyên liệu nấu cơm đậu Hàn Quốc

– 180 gram gạo tẻ – 140 gram gạo nếp – 80 gram đậu đỏ – 60 gram đậu nành đen – 40 gram hạt kê đã sát vỏ – 40 gram ngô nếp – 3 gram muối – 2 cốc nước luộc đậu đỏ – 2 cốc nước thường – Các gia vị thiết yếu thường dùng.

2. Cách nấu cơm đậu Hàn Quốc ngon đơn giản

Bước 1: Vo sạch đậu nành đen rồi ngâm bằng nước lạnh khoảng chừng nửa ngày. Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi nước sao để cho ngập đậu, bật bếp lên & luộc đậu đỏ trong chừng 10 phút rồi vớt đậu đỏ ra đổ nước luộc lần một đi, tiếp tục cho nước khác vào luộc thêm 10 phút nữa. Bước 3: Sau đó, vớt đậu đỏ ra rửa lại đậu bằng nước sạch và giữ lại nước luộc đậu đỏ lần hai để gia công nước nấu cơm ngũ cốc. Bước 4: Vo sạch gạo tẻ, gạo nếp, ngô & kê. Xoa và rửa sạch nhiều chủng loại đậu. Lọc nước và đậu đỏ. Bước 5: Dùng 180 gram gạo tẻ, tương đương với khoảng 1 cốc, 140 gram gạo nếp và định lượng đậu đỏ, đậu nành đen, ngô và kê đã sơ chế vào nồi xóc đều. Bước 6: Cho nước nấu cơm là 2 cốc nước đậu đỏ luộc khi nãy pha với 2 cốc nước thường vào nồi. Để cơm có vị đậm ngọt và ngon thì ta cho vào cỡ 3 gram muối hạt. Bước 7: Trước tiên nấu ở tại mức lửa to cho đến lúc nước trong nồi sôi bùng lên, rồi ta chỉnh xuống đến mức lửa bình quân và hâm Xôi tiếp 15 phút, sau đóối thì vặn hẳn xuống tới mức lửa nhỏ nhất, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa cho nhiều chủng loại ngũ cốc thật sự chín. Bước 8: Cách nấu cơm: Vo gạo cho sạch sẽ rồi cho gạo vào nước ngâm. Nếu là ngày hè thì chỉ việc ngâm gạo khoảng chừng 30 phút nhưng nếu là ngày đông thì nên ngâm trong cỡ 1 tiếng đồng hồ. Bước 9: Xóc gạo cho sạch nước rồi cho lại vào nồi, để ước lượng lượng nước vừa phải khi nấu cơm, các bạn xọc thẳng ngón tay vào nồi qua lớp gạo cho đến lúc chạm vào đáy nồi, mực nước nấu cơm dâng cao hơn mực gạo khoảng 1 đốt ngón tay là phù hợp nhất. Bước 10: Khi nấu cơm, lúc đầu đun tại mức lửa lớn cho tới lúc nước trong nồi sôi bùng lên, thì hạ xuống tới mức lửa trung bình đung nóng tiếp & cuối cùng là đun thêm 5 phút bằng lửa nhỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon đậm đà Hướng dẫn làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc ngon đậm đà Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ngon đúng chuẩn Hàn quốc

3. Những vấn đề cần lưu ý khi nấu cơm đậu Hàn Quốc

– Pha gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ ngang nhau và pha các loại hạt khác bằng khoảng tầm 1/3 lượng gạo. Nếu những bạn không thích ăn cơm dẻo, thì rất có thể bớt gạo nếp đi và thay thế nó bằng gạo tẻ. – Nếu cho một ít muối vào cơm ngũ cốc thì khi ăn bạn không cần thiết phải ăn kèm các món phụ khác, mà cơm vẫn vừa miệng, thơm ngon. Chỉ còn vài bước đơn giản mà cách nấu cơm đậu Hàn Quốc đã triển khai xong rồi đó, bạn cũng vào bếp và thực thi ngay thời điểm ngày hôm nay nhé!

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *