Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu

Học tiếng nhật bắt đầu từ đâu ? Tổng hợp KINH NGHIỆM

Chào mọi người! Cho tới thời điểm hiện nay, nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng lớn, với nhiều lý do mà nhiều bạn chọn phương án tự học tiếng nhật tại nhà : có thể do bận đi làm , sinh viên tự học do mong muốn tiết kiệm chi phí … Nhưng có 1 điều mà nhiều bạn rất mơ hồ, không biết học tiếng nhật bắt đầu từ đâu ? Hoặc học như thế nào để hiệu quả, càng hoang mang hơn khi vừa bắt đầu seach google thì nhận được kết quả học bảng chữ cái tiếng nhật có đến 4 bảng chữ cái.

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu ?

Chính vì thế, bài viết này chuyên mục giải trí sẽ chia sẻ vài dòng tới các bạn mới học tiếng Nhật mà chưa biết học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu . Nói chung, về cơ bản, tiếng Nhật cũng không quá khó, rất đơn giản.

Đầu tiên trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu ? Đó chính là việc học bảng chữ cái , việc đầu tiên và bắt buộc. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính thống Hiragana , Katakana, Kanji và 1 bảng chữ cái không chính thống đó là romaji. Dưới đây là thứ tự list danh sách những thứ các bạn phải làm như sau Sách: mua 1 cuốn tập viết ( không mua thì tự luyện viết trên giấy vở)

– Đầu tiên: Các bạn học bảng chữ Hiragana hay còn gọi bảng chữ mềm.

– Tiếp theo: Sau khi thuộc bảng Hiragana thì bạn học tiếp bảng Katakana hay còn gọi bảng chữ cứng, vì sao có bảng này? bảng chữ này dùng để phiên các từ ngoại lai mà trong tiếng Nhật không có.

– Song song với 2 bảng “học tiếng nhật bắt đầu từ đâu” trên thì có cách phiên âm Romaji, nhiều trang mình thấy cũng gọi là 1 bảng chữ cái nhưng mình không nghĩ vây, bảng này đơn giản chỉ là phiên âm các chữ ra chữ cái Latinh thôi, khi bạn học chữ “は” thì đọc là “ha” và chữ “ha” này là Romaji, các bạn đã tự động thuộc khi học 2 bảng trên rồi.

– Cuối cùng là Kanji: cái này khó nhất trần đời ( đùa đó), đối với Kanji ( là bảng chữ hán ) thì có nhiều cách học nhưng mà tích lũy dần qua quá trình học từ vựng chứ không phải sau khi thuộc 2 bảng chữ Hiragana và Katakana là chuyển qua thuộc Kanji rồi mới học tiếp. Còn cách học Kanji như nào thì mình sẽ đề cập ở bài viết sau.

Đến đây là xong được bảng chữ cái, có vốn để ê a đánh vần rồi . Giờ là đến việc các bạn chọn giáo trình để theo học, đa số là học theo giáo trình Minna no Nihongo và 1 số ít học theo giáo trình Genki. Hoặc các bạn có thể tham khảo cả 2 và bổ sung qua lại. Mình khuyên các bạn học giáo trình Minna no Nihongo.

– Mua ngay 1 bộ giáo trình tự học tiếng nhật Minna no Nihongo tập 1, mua 3 quyển của bộ giáo trình này là được: Quyển bản dịch và ngữ pháp, quyển chính Honsatsu, quyển luyện mẫu câu.

– Mua 1 cuốn Kanji look and Learn để học Kanji ( cuốn này nằm trong bộ giáo trình Genki ).

Các giáo trình mình nói trên các bạn có thể mua ở hiệu sách, hoặc tải file mềm từ link của mình về photo ra, như thế nào cũng được nhưng phải có sách.

Khi hoàn thành học tiếng nhật online minano nihongo, đã thuộc bảng chữ cái. Các bạn phải lên kế hoạch học, thời gian cụ thể, học từ vựng như thế nào, học ngữ pháp rồi luyện tập như thế nào.Với những bạn đến trung tâm học thì lợi thế rất nhiều, vì vừa có giáo viên nhắc nhở, bạn bè kiểm tra bài, có nhóm học chung. Còn tự học là tự bản thân bạn làm tất cả, tự giác, không ai hối thúc, nhắc nhở nên phải tuyệt đối tuân thủ những gì các bạn đặt ra cho bản thân thì mới đạt được mục tiêu, và không bị chán nản.

Ví dụ như Học tiếng nhật bắt đầu từ đâu: mỗi ngày bạn học 2 tiếng mục tiêu là : 20 từ vựng, 10 kanji, 5 mẫu ngữ pháp, còn lại không học nữa, nghe nhạ, xem fim tiếng Nhật có sub. Các bạn có thể đặt ra nhiều hơn nữa tùy vào khả năng của mỗi người, và đừng vội thất vọng sao các bạn không thể nhớ nổi, vừa nảy mới nhớ xong quay qua quay lại quên mất tiêu, học tiếng Nhật là lặp đi lặp lại nhiều lần, quên thì đọc lại, quên thì đọc lại, cứ như thế nhiều lần sẽ tự khắc sâu, không cần thiết phải thử thích bộ nhớ của bản thân đâu, cũng không nên quá đặt nặng vấn đề số lượng. Nhưng điều duy nhất cần thiết đó là viết ra kế hoạch học, và tuân thủ tuyệt đối.

Sau khi các bạn tạo được 1 thói quen học tiếng nhật cho người mới bắt đầu thì chuyện học sẽ trở nên vô cùng dể dàng và đơn giản.

Học xong bộ Minna no Nihongo tập 1 là bạn đủ trình thi JLPT N5. Các bạn nên thi để lấy kinh nghiệm thi cử, để rút kinh nghiệm cho những trình độ cao hơn, để xem xét lại bản thân học như vậy, kế hoạch học như vậy, và khi thi ở cấp độ dể nhất như vậy, các bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm đề thi. Sai sót chỗ nào, điểm yếu chỗ nào, rút kinh nghiệm để điều chỉnh kế hoạch học cho các mục tiêu cao hơn.

Mình viết đến đây thôi, vì sau khi đã học xong tập 1 bộ Minna thì các bạn hoàn toàn đã có khái niệm vững chắc về Tiếng Nhật cũng như việc tự học bằng đáp án minano nihongo 1. Để học lên trình độ cao hơn và chọn giáo trình như thế nào hoàn toàn các bạn sẽ tự chọn được. Mục đích của mình viết bài này là giành cho những bạn chỉ vừa gõ google mấy chữ “tự học tiếng nhật như thế nào” , “học tiếng nhật bắt đầu từ đâu” , “tiếng nhật làm sao để học”

Một số đề xuất:

Kênh youtube mà vaobepcuoituan.net gợi ý bạn như sau:

Dung Cosmos: Mình thấy kênh của chị Dung cosmos dạy online rất tuyệt vời, giảng rất kỹ và tận tình, các bạn học ở lớp chưa chắc đã được nghe giảng kỹ như thế, và chị giảng theo giáo trình Minna, đầy đủ các bài.

Dungmori ( và 1 số kênh liên quan đến nhật ngữ mori): kênh của a Dũng thì các bạn có thể học nâng cao, rèn kỹ năng, nghe chém gió về tiếng Nhật, kiểu giảng dí dỏm, hài hước nên rất dể tiếp thu.

Từ khóa liên quancách học tiếng nhật hiệu quả nhất tại nhà,học tiếng nhật cho người chưa biết gì,bảng chữ cái tiếng nhật cho người mới bắt đầu,giáo trình tự học tiếng nhật,học bảng chữ cái tiếng nhật,tiếng nhật giao tiếp cơ bản,tiếng nhật dành cho người mới bắt đầu tập 1,kinh nghiệm tự học tiếng nhật

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *