Cách rán cá rô phi ngon

Cách rán cá rô phi ngon giòn vàng rụm đơn giản nhất !

Cách rán cá rô phi ngon giòn là món Việt Nam vô cùng quen thuộc với mọi gia đình Việt. Món ăn truyền thống này chế biến từ những nguyên liệu khá đơn giản và dễ tìm gồm có: cá rô phi, và các nguyên liệu để pha nước chấm cá, mang đến món cá giòn tan, vàng ươm và đậm đà. Bạn đọc hãy cùng vaobepcuoituan.net chế biến cách rán cá rô phi ngon giòn độc đáo này nha.

Cách rán cá rô phi ngon
Cách rán cá rô phi ngon

Nguyên liệu cách rán cá rô phi ngon

+ 1 con cá rô phi tầm 1kg + 2 thìa nước ấm + các loại Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách rán cá rô phi ngon

Bước 1: Sơ chế cá rô phi – Cá rô phi ta làm sạch, rửa sạch, dùng dao rạch khía vài đường trên phần thân cá rồi mang ướp cá cùng với gia vị gồm: muối ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Rán giòn cá rô phi – Đầu tiên ta làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào chờ cho dầu ăn sôi lên ta cho cả con cá vào chiên giòn, khi mặt này vàng đều thì ta dùng đũa tiếp tục lật mặt kia rán cho vàng đều cả hai mặt. Khi ta thấy cá có màu vàng nâu và đạt đến độ giòn vừa thì ta vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu.

– Sau đó ta cho cá ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay.

Bước 3: Pha nước mắm gừng để chấm cá rán – Ta tiến hành pha mắm bằng cách trộn đều các nguyên liệu: 2 thìa canh nước ấm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm là ta đã hoàn thánh nước mắm chấm rồi nhé.

Với cách rán cá rô phi ngon giòn bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cá có độ giòn hấp dẫn và bạn chấm cùng nước mắm gừng, ăn kèm rau và cơm nóng rất chuẩn vị nhé. Món chiên thơm ngón rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Từ khóa liên quan : cách ướp cá rán ngon,cách rán cá rô phi ngon,cách chiên cá giòn lâu,rán cá lửa to hay nhỏ,cách chiên cá nục ngon,cách chiên cá diêu hồng,nước chấm cá rán,cá gì rán ngon

>>Hướng dẫn cách rang thịt ngon nhất

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *