Cách làm hạt trân châu thủy tinh cho ly trà sữa thêm ngon

Những tín đồ của trà sữa đã không còn xa lạ với món trân châu thủy tinh – một loại topping đẹp long lanh, cực kì ngon không thể thiếu trong mỗi cốc trà sữa. giờ đây chẳng cần phải tìm mua thứ này nữa rồi, bởi bạn hoàn toàn có thể làm loại hạt thủy tinh tại nhà, đảm bảo thơm ngon, theo kịp xu thế. Cùng vaobepcuoituan.net tìm hiểu bài viết này nếu bạn đang tò mò về cách làm hạt trân châu thủy tinh nhé!

Cách làm trân châu thủy tinh cho ly trà sữa thêm ngon
Cách làm trân châu thủy tinh cho ly trà sữa thêm ngon

1. Nguyên liệu làm hạt trân châu thủy tinh

Nguyên liệu làm hạt trân châu thủy tinh
Nguyên liệu làm hạt trân châu thủy tinh
  • Bột rau câu dẻo. Bột rau câu giòn
  • Đường: 50 gram. Nước nóng, lạnh
  • Bình nhựa có nút hình tròn
  • Dầu ăn: 2 muỗng café
  • Màu trái cây tùy chọn

2. Cách làm hạt trân châu thủy tinh

– Bước 1: Pha đường vào một bát nước nóng, cho bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn vào,vừa cho vừa khuấy đều đến khi bột và đường tan hết. – Nhỏ thêm vào bát một giọt màu trái cây tùy theo sở thích của bạn. (Lưu ý: không cho quá nhiều màu trái cây để giữ độ trong cho hạt thủy tinh) – Chuẩn bị một bát nước lạnh, thả vài cục đá, nhỏ thêm một chút dầu thực vật. Để bát nước này vào trong tủ lạnh, tầm khoảng 15 phút là hợp lý nhất, vừa đủ để bát nước mát lạnh. – Bước 2: Cho bát bột vừa hòa tan lên bếp, đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay. Để lửa nhỏ sẽ dễ kiểm soát nồi thạch hơn. Khi thạch bắt đầu trong thì tiếp tục nấu thêm 5 – 10 phút cho thạch sánh dẻo. – Khi tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đều tầm 2 phút. Việc này giúp thạch nguội nhanh hơn và không bị đóng vẩy trên bề mặt. – Bước 3: Chuẩn bị âu nước lạnh đầy đá, nhỏ thêm mấy giọt dầu. Đổ thạch vào bình nhựa rồi bóp nhẹ nhàng cho thạch nhỏ từ từ vào âu nước đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm hạt trân châu thủy tinh
Cách làm hạt trân châu thủy tinh
– Nhỏ đều từng giọt là sẽ có được hạt thạch tròn tròn xinh xinh như viên bi rồi. Khi gặp nước lạnh và có nhỏ sẵn dầu thì thạch sẽ đông lại nhanh chóng, bạn yên tâm những hạt thủy tinh sẽ bị biến dạng đâu nhé. – Một lưu ý nhỏ khi nhỏ giọt, thạch rau câu phải luôn đủ nhiệt để đảm bảo thạch ra không bị đông và vón cục. Vì vậy, nếu bạn làm quá nhiều thì hãy đặt nồi rau câu lên bếp, vặn lửa nhỏ để giữ nhiệt. Khi nhỏ nên nhỏ nhanh và đều tay nhé. – Để tạo màu cho thạch, thì khi thạch rau câu đun chín, bạn cho thêm ít nước siro trái cây rồi tiến hành nhỏ thạch như trên là được nhé. – Một bát đầy hạt thủy tinh đã xong,tròn tròn và trong suốt đẹp mắt. Bạn đổ thạch vào giá rồi rửa qua nước 3-4 lần cho sạch dầu là được rồi nhé. – Cho hạt thủy tinh ngâm vào một bát nước nguội (phải là nước đun sôi để nguội nhé), có thể pha thêm đường, thả vài viên đá vào để giúp thạch giòn dai và ngon hơn nhé. – Ngoài cách nhỏ thạch để tạo những viên hạt thủy tinh tròn và trong suốt, bạn có thể giữ thạch trong khay rồi cắt thành viên để tủ lạnh, cũng đều được nhé.

3. Chú ý khi làm hạt thủy tinh

Trong quá trình nhỏ giọt, cần đảm bảo nước thạch rau câu luôn đủ nóng để không bị đông và vón cục. Vì vậy nếu làm nhiều thì các bạn hãy đặt nồi rau câu trên bếp để giữ nhiệt, nhỏ rau câu nhanh và đều tay để hoàn thành càng sớm càng tốt. Các bạn có thể tạo màu cho những viên thạch thêm phần sống động bằng cách sau khi nước rau câu sôi và chín, ta tắt bếp rồi pha thêm siro trái cây vào, vớt hết bọt đợi hơi nguội thì bắt đầu nhỏ thạch như trên. Thành phẩm là những hạt thạch thủy tinh trong suốt, đều nhau và dẻo dai Ngoài cách nhỏ những viên thạch hình tròn xinh, những ai làm thạch thủy tinh lung linh cũng có thể đổ rau câu ra khay hình chữ nhật, để trong tủ lạnh cho đông lại rồi lấy ra xắt hình hạt lựu theo kích cỡ tùy ý.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *